3 cách cơ bản tìm nguồn tài liệu IELTS để học

Ai cũng biết, việc tìm cho mình bộ tài liệu ôn luyện IELTS hay và phù hợp với năng lực bản thân là một vấn đề vô cùng quan trọng.  Nhưng công việc đó chẳng khác nào “mò kim dưới đáy biển”. Đừng lo lắng! EL đã có cách giúp bạn lựa chọn nguồn tài liệu học IELTS tốt nhất để bạn có thể chinh phục kỳ thi này. Hãy cùng nhau tìm hiểu về các cách này các bạn nhé.

Có một điều mà mình muốn nhắc nhở các bạn rằng, để có được nguồn tài liệu tự học IELTS tốt dành cho bạn thì bạn nên biết trình độ hiện tại của bạn là ở đâu. Khi nào bạn thật sự biết bạn đang ở đâu thì việc tìm được tài liệu phù hợp với bạn sẽ rất dễ dàng.

 

 

Cách 1: Hỏi tài liệu từ những người đã từng tự học và thành công với kỳ thi IELTS

Cách này là cách ổn nhất trong các cách. Bởi lẽ, khi một người thành công thì họ sẽ có nhiều điều hay để nói với bạn. Người đã từng tự học IELTS thì chắc chắn họ biết được những khó khăn mà bạn đang gặp phải, những thời điểm nào trong quá trình tự luyện bạn gặp vấn đề thì họ đều hiểu rõ và có thể chia sẻ cho bạn cách giải quyết. Thông thường những bạn tự học IELTS mà thành công đều sẽ có những bài chia sẻ về quá trình mà học tự học ra sao, những tài liệu học đã từng học là gì và cách học đạt được mục tiêu như thế nào?

Hãy hỏi họ, đọc bài chia sẻ của họ để có thể tránh khỏi những khó khăn mà học mắc phải, để có được bộ tài liệu dẫn đến thành công trong quá trình tự học IELTS của họ để bạn cũng có thể thành công như họ.

Nhưng vấn đề cốt lỗi bạn vẫn phải đo lường được chính xác trình độ hiện tại của bạn đang ở đâu để tìm được tài liệu phù hợp với mình khi bạn không đi tham gia một bài test trình độ tại một trung tâm nào đó.

Tuy nhiên để tìm được một người như vậy trong list danh sách bạn bè của bạn thực sự có phần hơi khó khăn. Thay vì đó hãy dùng các mối quan hệ của mình, của bạn bè mình để tìm hiểu nhé!

 

Cách 2: Hỏi từ người bạn đang ôn luyện IELTS của bạn.

Chắc chắn ít nhất có một người bạn của bạn đang theo học chứng chỉ này, vì chứng chỉ này hiện nay đã khá phổ biến.

Hãy hỏi họ về tài liệu mà họ đã từng học từ khi bắt đầu, bởi những tài liệu mà họ có thường là do trung tâm dạy IELTS nào đó cung cấp. Có giáo trình và tài liệu học IELTS từ một trung tâm thì việc học của bạn đã dễ dàng hơn nhiều rồi.

 

Cách 3: Lên mạng tìm tài liệu IELTS

 

 

Thông thường, việc đầu tiên mọi người nghĩ đến là lên mạng tìm kiếm tài liệu vì suy nghĩ “google không tính phí”. Tuy nhiên, những bộ tài liệu trên mạng đa phần là không có nguồn gốc rõ ràng, những bản free là những bản chất lượng không được tốt, những bản được đánh giá chất lượng tạm ổn thì lại không free mà chỉ free một số phần từ đầu thôi. Vậy làm sao để tìm kiếm trên mạng được hiệu quả nhất vừa được sách giúp mình nâng trình độ mà lại không mất phí.

Để tìm kiếm một được một nguồn tài liệu hay và phù hợp với bạn, bạn đừng bỏ qua các lưu ý sau:

  • Bạn phải xác định được trình độ của mình đang ở đâu?
  • Nên chọn những tài liệu nào mà tác giả viết là những giám khảo kỳ cựu chấm thi IELTS (thầy Simon chẳng hạn).
  • Nhìn vào năm tái bản, bởi lẽ để thi IELTS sẽ có hướng thay đổi liên tục.
  • Đọc review của những người đi trước về từng cuốn sách

Chúc các bạn tìm được nguồn tài liệu học IELTS hay và phù hợp với các bạn.

Leave a Reply