Top 10 cuốn sách Tiếng Anh thú vị nhất (Phần 2)

6. Luyện siêu trí nhớ từ vựng tiếng Anh

Phải nói rằng đây là 1 cuốn sách chỉ nhận được lời khen chứ gần như không có 1 lời chê nào từ nội dung đến hình thức. Bởi cuốn sách được viết bởi tác giả Nguyễn Anh Đức- người được mệnh danh là “ từ điển sống”.

Với cách làm việc cẩn trọng đến từng chi tiết cùng với tài năng ghi nhớ thiên bẩm, ông đã khéo léo kết hợp phương pháp ghi nhớ của người Do Thái vào cuốn sách.

Top 10 cuon sach hoc giao tiep tieng Anh huu ich do nguoi hoc binh chon hinh anh 6

 Nếu bạn đang cần 1 phương pháp giúp ghi nhớ từ vựng thì Luyện siêu trí nhớ từ vựng theo phương pháp Do Thái nên là lựa chọn số 1.

Tất cả những điều hoàn hảo nhất chắc chắn sẽ mang đến cuốn sách tuyệt vời nhất: Luyện siêu trí nhớ từ vựng tiếng Anh theo phương pháp của người Do Thái.

Đây cũng là cuốn sách đầu tiên của tác giả Việt Nam có thể đứng vững trên mọi bảng xếp hạng sách ngoại ngữ từ năm 2015 tới nay.

7. English vocabulary in use – Michael McCarthy

Bộ sách học từ vựng của NXB Cambridge gồm có 4 cuốn từ trình độ sơ cấp đến cao cấp.Đây là bộ tài liệu chuẩn giúp bạn học từ vựng hữu ích cho giao tiếp.Cách trình bày của sách khá khoa học với phần từ vựng, ví dụ, câu mẫu, bài tập thực hành.

Tuy có lượng kiến thức khá đồ sộ nhưng bộ sách vẫn nặng tính học thuật nên chỉ dừng lại ở thứ hạng số 7 trong danh sách này.

                                                                             Top 10 cuon sach hoc giao tiep tieng Anh huu ich do nguoi hoc binh chon hinh anh 7

  Học hết bộ sách này, bạn có thể sở hữu vốn từ vựng lên đến 8000 từ.

8. Học đánh vấn tiếng Anh- Nguyễn Ngọc Nam

Cuốn sách Học đánh vần tiếng Anh độc đáo và thú vị từ nội dung cho đến chính con người tác giả của cuốn sách. Tác giả cuốn sách khi bắt đầu viết không nghĩ đến việc mình cần trở thành 1 tác giả nổi tiếng mà mục tiêu của ông là giúp các con của mình có thể đánh vần tiếng Anh dễ dàng như tiếng Việt. Điều đó cũng khiến ông nhàn hơn do không phải hướng dẫn kèm cặp con mỗi ngày.

4 năm với những nghiên cứu và đọc cả nghìn tài liệu không mệt mỏi, Nguyễn Ngọc Nam đã viết ra Học đánh vần tiếng Anh, dựa vào cuốn sách người học hoàn toàn có thể tự tìm ra cách đánh vần tiếng Anh dễ như tiếng mẹ đẻ vậy.

Top 10 cuon sach hoc giao tiep tieng Anh huu ich do nguoi hoc binh chon hinh anh 8

 Ngoài quy tắc đánh vần, Học đánh vần tiếng Anh còn kèm app học MCBooks giúp người học thuận lợi hơn trong quá trình học.

9. 5 bí kíp luyện nghe Tiếng Anh – The Windy

Có thể nói tác giả cuốn sách này vô cùng sáng tạo và hiểu tâm lý người học khi sử dụng các bài học gần gũi, đầy tính nghệ thuật và giải trí để chuyển tải những kiến thức sinh động.

5 bí kíp ở đây thực chất là 5 phần nghe theo các chủ đề: 20 bài hát Tiếng Anh được yêu thích, 10 truyện cười hay, 8 chủ đề hội thoại thông dụng, 14 mẩu truyện tranh và 15 tin tức thế giới. Quá nhiều thông tin nằm trong chỉ một cuốn sách!

Top 10 cuon sach hoc giao tiep tieng Anh huu ich do nguoi hoc binh chon hinh anh 9

 

10. 5000/ 3000từ vựng Tiếng Anh thông dụng nhất – The Windy

Ưu điểm lớn nhất của cuốn sách này là lượng từ phong phú, nhỏ gọn dễ mang theo để tra cứu, cách giải thích từ khá chi tiết. Tuy nhiên theo mong muốn của nhiều người học, cuốn sách nên bổ sung phần hình ảnh minh họa nhiều hơn để tạo cảm hứng khi học tập.

Top 10 cuon sach hoc giao tiep tieng Anh huu ich do nguoi hoc binh chon hinh anh 10

 “5000 từ vựng Tiếng Anh thông dụng nhất” giúp bạn hiểu đến 99% nội dung trong các tình huống giao tiếp.

Để học Tiếng Anh giỏi, ngoài việc đến trường lớp, trung tâm thì việc ôn luyện theo những kiến thức tổng hợp qua sách vở cũng là một phương pháp rất quan trọng. Trải qua nhiều khâu chỉnh sửa và biên tập khắt khe, sách vẫn là hình thức học chính thống và đáng tin cậy nhất hiện nay.

Leave a Reply