Bí quyết học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả cho người mới bắt đầu

Học tiếng Anh giao tiếp là công cụ không thể thiếu trên con đường hội nhập và phát triển của mỗi người. Tuy nhiên, có nhiều người đã bỏ ra khá nhiều thời gian, tiền bạc và công sức để học tiếng Anh nhưng vẫn không thể giao tiếp, trao đổi bằng tiếng Anh được. Hiểu được điều đó, chúng tôi xin đưa ra một số bí quyết học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả, đặc biệt là cho người mới bắt đầu. 

Xác định rõ ràng mục tiêu học tiếng Anh giao tiếp 

Tiếng anh giao tiếp ban ngày

Trước khi tiến hành học tiếng Anh, cần xác định rõ bạn muốn đạt được điều gì khi học tiếng Anh, cần ước lượng trong thời gian bao lâu bạn sẽ đạt được và cách thức để bạn đạt được mục tiêu đó. Khi xác định rõ các điều đó, con đường chinh phục tiếng Anh giao tiếp của bạn sẽ trở nên rõ ràng và dễ dàng hơn rất nhiều.

Tập diễn đạt tất cả mọi thứ bằng tiếng Anh trong quá trình học

Bạn cần tập diễn đạt mọi thứ bằng tiếng Anh trong quá trình học nhằm rèn luyện khả năng nói lưu loát và chính xác tiếng Anh. bạn có thể luyện tập bằng cách viết dạng nhật ký, lúc đầu bạn đọc và viết những câu ngắn dạng nhật ký, mỗi ngày tăng lượng từ và thời gian học tập lên. Qua thời gian, bạn sẽ tập thành một thói quen tốt trong việc diễn đạt lưu loát.

Tập suy nghĩ bằng tiếng Anh

Image result for học tiếng Anh giao tiếp 

Hãy bỏ ngay việc “hỏi tiếng Anh – dịch tiếng Việt – suy nghĩ tiếng Việt – trả lời bằng tiếng Anh” điều này sẽ làm giảm đi khả năng giao tiếp lưu loát tiếng Anh của bạn. Hãy tập suy nghĩ tất cả mọi thứ bằng tiếng Anh để một thói quen tốt phản xạ bằng tiếng Anh không còn dịch từ việt sang anh nữa.

Giao tiếp bằng tiếng anh mỗi ngày

Bạn có thể gọi điện thoại cho bạn bè trong cùng nhóm, lớp để giao tiếp bằng tiếng anh nếu môi trường làm việc của bạn không có cơ hội nhiều để nói tiếng anh. Với các cuộc gọi bạn không chỉ nói tiếng Anh lưu loát hơn mà còn được các bậc “tiền bối” chỉ ra lỗi sai khi trả lời.

Hát các bài hát bằng tiếng Anh mỗi ngày

Học tiếng Anh thông qua các bài hát là một điều tuyệt vời. Bạn có thể nghêu ngao hát đi hát lại một bài hát tiếng Anh nào đó mà bạn yêu thích, việc vừa học vừa chơi giúp bạn có thể tiếp thu một cách dễ dàng nhất các cụm từ anh ngữ. Điều này vô tình giúp sử dụng cực kỳ lưu loát và chính xác trong các trường hợp ngẫu nhiên hay bắt buộc.

Nhớ từ mới và cụm từ mới mỗi ngày

Image result for học tiếng Anh giao tiếp 

Bạn chỉ cần học 5 từ và cụm từ tiếng anh mỗi ngày, trong khoảng 200 ngày bạn đã có thể có vốn từ vựng 1,000 từ. Với vốn từ khổng lồ từ bạn có thể tự tin trao đổi, giao tiếp bằng tiếng anh lưu loát và dễ dàng.

Học nhóm tiếng Anh mỗi tuần

Image result for học tiếng Anh giao tiếp 

Hãy tham gia vào các nhóm học tiếng Anh. Mỗi tuần sẽ có một chủ đề trao đổi bằng tiếng Anh, tại đây bạn có thể đưa ra ý kiến quan điểm của bản thân, diễn đạt bằng tiếng Anh để gia tăng kỹ năng nghe và nói. Điều này sẽ giúp bạn rất nhiều trên con đường học tiếng Anh giao tiếp.

Không được đánh mất niềm tin khi học

Image result for thẻ vib

Quá trình học tiếng Anh rất vất vả, khó khăn đặc biệt là đối với những người bắt đầu học. Bạn cần phải kiên trì, nỗ lực với mục tiêu của mình. Không bỏ cuộc giữa chừng.

Hãy áp dụng những kinh nghiệm trên một cách đúng đắn và hợp lý, chắc chắn bạn sẽ đạt được những tiến bộ vượt bậc trong quá trình học nói tiếng Anh giao tiếp của mình.

Nếu bạn đang sử dụng thẻ tín dụng của ngân hàng VIB hãy tận dụng ưu đãi trả góp 0% với kỳ hạn trả góp đa dạng, linh hoạt từ 03 tháng đến 12 tháng tại hơn 14 trung tâm tiếng Anh lớn trên toàn quốc. Bên cạnh đó bạn còn được hưởng nhiều ưu đãi giảm giá và các chương trình khuyến mãi khác như tích điểm đổi quà, tích điểm đổi thưởng… khi thanh toán bằng thẻ quốc tế và thẻ nội địa từ ngân hàng Quốc Tế VIB và các đối tác liên kết. Hãy nhanh tay gọi đến số 18008192 hoặc đến tại các chi nhánh của VIB để được hỗ trợ mở thẻ tín dụng nhanh nhất và tận hưởng nhiều ưu đãi.

Leave a Reply