Nên học tiếng anh IELTS hiệu quả

Học và thi tiếng anh IELTS hiệu quả trở thành từ khóa được nhiều người tìm kiếm trên Google hiện nay. Điều đó cho thấy tầm quan trọng của bộ môn này đối với cuộc sống và công việc như thế nào? Dưới đây là nhưng kinh nghiệm hay giúp bạn học tốt hơn tiếng anh IELTS.

Bổ sung kiến thức đối với 4 kỹ năng trong IELTS

Rèn luyên 4 kỹ năng cơ bản

IELTS có 4 kỹ năng bạn cần rèn luyện: nghe – nói – đọc – viết. 4 công đoạn này cực kỳ quan trọng và cần phải học một cách bài bản. Nguyên tắc học chung đối với những người bắt đầu phải:

– Học thật chậm và chắc

– Không nóng vội, dồn ép bản thân

– Tạo tâm lý thoải mái, yêu thích môn học, tránh cảm giác gò bó, học vì ép buộc sẽ không đạt hiệu quả như mong muốn.

Kinh nghiệm quan trọng nữa để việc học tiếng anh IELTS của bạn đạt hiệu quả là phải xác định rõ trình độ tiếng anh của mình như thế nào. Bạn có thể kiểm tra năng lực thông qua các bài test của các trung tâm thi thử uy tín.

Sau khi test xong, xác định được trình độ của mình ở mức độ nào bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc ôn luyện.

Tiếp cận nhiều với các dạng bài thi cơ bản

Sau khi đã hoàn thiện được giai đoạn 1, tức ôn luyện được 4 kỹ năng cơ bản: viết – nghe – đọc – nói bạn nên cố gắng tiếp cận với càng nhiều đề thi cơ bản càng tốt:

– Đối với kỹ năng viết: làm quan với các dạng bài viết về cách đọc biểu đồ, viết báo cáo, viết tiểu luận

– Rèn luyện kỹ năng trả lời các câu hỏi thông dụng, tập trung nhiều ở phần kỹ năng nghe

– Rèn luyện kỹ năng nói với kỹ năng thực hành sẽ giúp người học dễ dàng tiếp cận hơn với các bài thơ ở cấp độ khó.

Tăng tốc bằng giải đề

Giải đề sẽ giúp bạn nâng cao vốn kiến thức của mình

Sau khi đã có nền tảng tiếng anh cơ bản, việc giải dác đề thi khó chính là cách để bạn tăng tốc một cách hiệu quả nhất. Lưu ý, bạn hãy chọn những đề khó đúng chuẩn của một cuộc thi IELTS quốc tế từ các tổ chức uy tín.

– Ban đầu bạn nên cố gắng giải đề không giới hạn để có thể nắm được trình độ tiếng anh lý tưởng của mình. Nghĩa là bạn sẽ giải đề trong tâm thế thoải mái, không chịu áp lực thời gian.

– Sau đó, tiến hành giải đề theo đúng thời gian thi thật để đánh giá thực chất năng lực tiếng anh của bản thân đến đâu.

Nên học tiếng anh IELTS như thế nào hiệu quả nhất? Hy vọng với những kinh nghiệm chúng tôi chia nói trên, bạn sẽ tự tin hơn với mục tiêu của mình. Việc học không hề dễ nhưng nếu bạn có ý chí, có phương pháp đúng đắn chắc chắn sẽ đạt kết quả tốt. Chúc bạn may mắn.

Leave a Reply