Bí kíp để vượt qua kỳ thi IELTS một cách dễ dàng nhất

Với mỗi người khác nhau sẽ có những cách giải quyết khác nhau để vượt qua kỳ thi IELTS. Với những lời khuyên chân thành và hữu dụng dưới đây sẽ giúp bạn tự tin hơn trong suốt quá trình thi luyện và đạt được mục tiêu nhất định khi đề ra từ ban đầu.

1. Xác định được chiến lược dành cho kỳ thi IELTS của chính bạn

Nếu như ngay từ ban đầu, bạn hãy xác định được rõ chiến lược cho kỳ thi IELTS, bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn và tập trung triển khai chiến lược đó hơn.

Mỗi người sẽ có những chiến lược khác nhau, tùy vào năng lực cũng như mục tiêu của bạn. Hãy lựa chọn sao cho hợp lý nhất để thực hiện chúng.

Để có một ngày thi IELTS thuận lợi. Chúng ta nên làm gì bây giờ ?

2. Hãy tập trung vào các câu hỏi có trong đề thi IELTS

Hãy chỉ tập trung vào những câu hỏi, những dạng thường gặp có trong đề thi để bạn dành nhiều thời gian cho chúng hơn. Tránh lan man, mất thời gian vào những công việc không đâu, bởi mục tiêu của bạn là chinh phục đề thi chứ không phải điều gì khác.

3. Thực hành trước kỳ thi IELTS

Hầu hết mọi người khi thi IELTS lần đầu đều ngạc nhiên vì nó gây ra mệt mỏi: vào cuối ngày thi họ đều kiệt sức và mất tập trung. Sẽ rất có ích nếu bạn làm bài thi thử IELTS trong một ngày để chuẩn tinh thần cho những gì sắp diễn ra.

Thời gian là một vấn đề quan trọng khi phần thi Đọc và Viết: bạn cần thực hành giống như trong phòng thi, để đảm bảo bạn có thể hoàn thành bài thi kịp thời gian. Tuy nhiên, trong kỳ thi IELTS thực sự bạn sẽ chịu tác động kích thích của não bộ. Nó như một liều thuốc tuyệt vời giúp bạn làm bài nhanh hơn. Điều đó tốt, nhưng bạn nên nhớ rằng không cần phải đi nhanh hơn, mà là phải đi nhanh và chính xác.

Thực hành có thể giúp mọi thứ tốt hơn cũng như làm mọi thứ xấu đi. Mối nguy hiểm của việc làm bài thi thử IELTS ngay trước ngày thi đó là nếu bạn làm bài tệ, bạn sẽ mất tự tin. Điều này thật không hay.

Vì vậy: Hãy thực hành một bài thi thử mà bạn đã làm trước đó rồi hoặc là vừa làm bài vừa tra đáp án. Nó có thể giúp bạn cải thiện kĩ năng và nhìn ra cách là thế nào để chọn đáp án đúng và đó là những gì bạn cần cho kì thi.

4. Không nên đăng ký một lượt thi, mà hãy đăng ký thành hai kỳ thi

Lần đầu đăng kí thi IELTS sẽ một một kinh nghiệm lạ lẫm, cho dù bạn có chuẩn bị kĩ lưỡng thế nào đi nữa, thì bạn cũng có khả năng thi không tốt. Nếu bạn đăng ký lượt thi thứ hai, áp lực sẽ giảm xuống và bạn lại có thêm một cơ hội.

Những thông tin cần biết về kỳ thi ielts

Hy vọng với những lời khuyên trên đã giúp bạn tự tin hơn để vượt qua kỳ thi IELTS một cách dễ dàng nhất. Dù là vậy, để đạt được điểm số cũng như chinh phục được kỳ thi IELTS bạn cần hết sức chăm chỉ, tập trung và nỗ lực, chắc chắn bạn sẽ đạt được mục tiêu sớm nếu kiên trì với điều đó.

Leave a Reply