Phương pháp học tiếng Anh cơ bản cho người mất gốc

Tiếng anh là ngôn ngữ chung được sử dụng phổ biến ở hầu hết các quốc gia trên toàn thế giới. Do đó, tìm hiểu và thành thạo tiếng Anh sẽ tạo điều kiện cho bạn tiếp cận với nhiều nền văn hóa khác nhau, đồng thời cơ hội nghề nghiệp luôn rộng mở. Tuy nhiên, đối với những người mất gốc thì tiếng Anh lại là điều không dễ dàng. Do đó, bạn có thể tham khảo phương pháp học tiếng Anh cơ bản cho người mất gốc dưới đây để cải thiện khả năng ngôn ngữ của bản thân. 

Xác định trình độ tiếng anh của bản thân

Trước khi bắt tay vào học, bạn cần xác định rõ trình độ tiếng Anh của mình đang ở mức độ nào. Điều này giúp bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn phương pháp học tập phù hợp, sau đó mới lên kế hoạch củng cố ngữ pháp và từ vựng. Nếu không học chắc tiếng Anh cơ bản thì bạn rất khó để đạt được các cấp độ tiếp theo.

Phương pháp học tiếng Anh cơ bản dành cho người mất gốc. - Blog - WSE

Học Tiếng Anh bằng cách tìm hiểu âm và cách phát âm

Tìm hiểu âm và cách phát âm giúp bạn biết được trọng âm của từ, nhằm phát âm chuẩn. Nhờ đó, bạn sẽ ghi nhớ được chính xác từ vựng trong khi nói cũng như viết.

Hãy cố gắng kết hợp đồng thời việc luyện phát âm và nhấn trọng âm, đặc biệt là biểu đạt đúng ngữ điệu khi nói. Làm tốt cách này sẽ giúp nâng cao khả năng giao tiếp, nhất là khi nói chuyện với người nước ngoài.

Thực hành thường xuyên 

Để thành thạo bất kì việc gì thì quá trình luyện tập cũng là vấn đề được đưa lên hàng đầu, học tiếng Anh cơ bản cũng không ngoại lệ. 

4 điều cực quan trọng khi tự học tiếng Anh giao tiếp miễn phí - Ms Hoa Giao  tiếp

Sau quá trình học từ vựng và ngữ pháp chính là thời gian để bạn thực hành. Hãy tìm cho mình một môi trường phù hợp, đừng sợ mình nói sai, nói không đúng hoặc sợ người khác chê bai mà ngại luyện tập. Bạn cần biến nó thành động lực và tiếp tục cố gắng. Bằng việc nghe những gì bạn thích, nói tất cả những gì bạn có thể mọi lúc, có như vậy mới nhanh chóng cải thiện năng lực học tiếng Anh của bản thân.

Nghe tiếng Anh thường xuyên từ đơn giản đến nâng cao

Nghe tiếng Anh thường xuyên từ đơn giản đến nâng cao cũng là phương pháp hiệu quả giúp bạn cải thiện kĩ năng. Bạn có thể nghe những bản nhạc hay câu chuyện mà bạn yêu thích bằng tiếng anh, sau đó cố gắng thuộc và đọc theo. Nó không chỉ mang đến cho bạn niềm vui mà còn trau dồi vốn từ vựng thêm da dạng, phong phú.

Trên đây là một số phương pháp học tiếng anh cơ bản cho người mất gốc mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn. Hãy áp dụng nó một cách nghiêm túc, bạn sẽ nhanh chóng gặt hái được nhiều thành công!

 

Leave a Reply