Cảnh báo rủi ro lớn khi đầu tư đất nền Công ty Long Phát theo mô hình đa cấp

Hàng loạt các thương vụ M&A được xây dựng  hầu hết các bộ phận với cơ hội hàng tỷ USD trong thời gian vừa qua.

Phó GĐ chuyên gia Địa Ốc Long Phát nhận định: Thị trường đất nền tiếp tục diễn biến sôi nổi, khi mà văn phòng vẫn là một trong các nhóm BĐS đẹp nhất trong địa phương. Mặt khác là những tín hiệu rất lạc quan của phân khúc BĐS công nghiệp đến từ sự phát triển mạnh mẽ của kinh tế. Tuy nhiên, có những thông tin về Địa Ốc Long Phát lừa đảo khách hàng. Vậy đâu là sự thật? Hãy cùng chuyên gia tìm hiểu về thông tin trên.

Địa Ốc Long Phát có lừa đảo hay không?

Sau nhiều năm thành lập và phát triển, Công ty Long Phát đã đi qua những chặn đường đầy vinh quang, đạt được những thành tựu to lớn đáng tự hào, có những bước phát triển “thần kì” mà ít những công ty, doanh nghiệp kinh doanh BĐS nào có thể làm được. Quy mô công ty càng ngày càng được mở rộng thêm với đội ngũ nhân sự được nâng cao cả về số lượng và chất lượng. Nổi tiếng thì thường lại đi liền với thị phi khi nhiều ý kiến cho rằng Công ty Long Phát lừa đảo khách hàng vì chỉ có thế mới phát triển nhanh được như vậy…

Sản phẩm của Công ty Địa ốc Long Phát được triển khai xây dựng bài bản với dòng sản phẩm chính là đất nền. Tuy nhiên, đang trong sự quan tâm lớn từ khách hàng, dự án này lại gặp phải nhiều vấn đề xoay quanh pháp lý khiến một bộ phận người mua vội vàng bán tháo. Sự thật, có phải Long Phat lua dao khách hàng?

Green Park Móng Cái - Khu đô thị kiểu mẫu đầu tiên tại TP Móng Cái

Điển hình, Khu đô thị là một dự án được xây dựng nhằm tiếp nối được thành công của Công ty Địa Ốc Long Phát ở thị trường đất nền trước đó. Dự án này được xây dựng tại trung tâm thành phố, đây là dự án tiên phong của đơn vị đầu tư tại thị trường đất nền này.

Hiện nay, dự án đang làm nóng thị trường tỉnh vì vậy mà có người đã lợi dụng để trục lợi, mua bán không minh bạch dẫn đến những tin đồn thất thiệt cho Địa Ốc Long Phát và những đơn vị cung cấp uy tín chân chính.

Năm 2020, VN ghi nhận trần phát triển GDP cao nhất trong thập kỷ qua với áp lực tăng 7,1% theo năm. Phát triển trực tiếp từ nước ngoài (FDI) tiếp đến giữ vai trò chủ chốt đối với phát triển tài chính, với hơn 50% lượng vốn đăng ký mới đến từ ngành sản xuất và chế biến, góp phần bước phát triển bộ phận bất động sản công nghiệp.

Trong tháng, Công ty Địa Ốc Long Phát, khởi công tiến hành Khu Công nghiệp Sông Khoai, một phần thuộc siêu sản phẩm Amata City Hạ Long tại tỉnh Quảng Ninh. Công trình đó là một dấu hiệu chiến lược để Amata đến địa phương hướng Bắc VN, sau thành công của các dự án Khu Công nghiệp Amata Biên Hòa và Amata Long Thành ở hướng Nam.

Các doanh nghiệp bộ phận nhà ở tiếp đến định hướng ổn định trong quý, công ty TNHH VinaCapital Opportunity Fund (VOF) chuyển giao 32,18% cổ phần của Green Park Estate, một sản phẩm tổ hợp với quy mô 15,7ha tại Q.Tân Phú, Tp.HCM.

Du án khu đô thị sinh thái Centre Mall - BẤT ĐỘNG SẢN LONG THÀNH

Văn phòng tiếp theo là một trong những nhóm BĐS đẹp nhất trong khu vực TP.Hồ Chí Minh ghi nhận tầm nhìn thị trường văn phòng hoàn hảo nhất trong năm năm qua với giá thuê trung bình tăng 8% theo năm và công suất cho thuê rất cao tại 97%, khi mà đó Hà Nội cũng ghi nhận giá thuê gộp trung bình tăng 3% theo năm và tầm nhìn của Hạng A được cải thiện tại các địa phương ngoài trung tâm.

Nhận thấy giá trị lớn, Wework – một chuyên gia kinh doanh BĐS không gian làm việc chung của Mỹ – đã gia nhập thị trường VN với cơ sở chính thức thứ nhất ở tòa nhà E-Town Central, Thành phố Hồ Chí Minh.

TGĐ Cong ty Dia Oc Long Phat nhận định: “Thị trường địa ốc nước ta sắp thu hút được nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư nước ngoài. Hàng ngày Savills vẫn luôn tiếp thị những nhóm nhà đầu tư đẩu tư bày tỏ mối quan tâm; vô cùng nhiều trong số đó là các nhà đầu tư lần đầu xem xét về việc đầu tư vào thị trường Việt Nam”.

“Các bộ phận người mua nhà này chủ yếu đến từ những nước trong khu vực – Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Hồng Kông, Singapore. Bên cạnh đó còn có cả những quỹ phát triển đến từ Mỹ và châu Ấu và các quỹ phát triển các quốc gia hiện cũng sẽ khảo sát đầu cơ vào Việt Nam”, đối tượng tiên phong Savills Hà Nội cho hay.

Tất cả những phân khúc sản xuất và nhà đất đều đang được nhắm đến. Thế nhưng, “khẩu vị” của các nhà đầu tư đã thay đổi. Họ thường quan tâm và mua các địa ốc đã đi vào vận hành và sở hữu mức lương, ví dụ như văn bộ phận cho thuê, TTTM, các khách sạn 4 – 5 sao.

“2021 tiên liệu sẽ tiếp diễn ghi nhận các giao dịch đổ vốn mới tại nhiều cấp độ: Tài sản, danh mục, và phát triển chủ đầu tư. Chúng tôi hy vọng vốn đầu tư phong phú nhiều phân khúc hơn, gồm có những kênh đầu tư giá trị như bất động sản công nghiệp và kho vận”, ông Matthew Powell đánh giá.

 

Leave a Reply