iEuro2020 – Nhìn nhận lại từ Euro 2012

Euro 2012 khép lại, nhiều vấn đề được nhìn nhận lại và đánh giá khách quan hơn. Ngoài thành công, còn có nhiều vấn đề chưa được như mong muốn. Những rắc rối của hai nước đồng chủ nhà, vấn đề chất lượng của trận đấu, vấn đề trọng tài… được tranh luận sôi nổi trên các diễn đàn. Cùng tham khảo một số thông tin thú vị dưới đây nhé?

Cùng nhìn lại Euro 2012

Xem thêm>> Lịch Thi Đấu Vòng 1/8 Bóng Đá Euro 2020

Đồng chủ nhà Ba Lan – Ukraine với nhiều rắc rối

Euro 2012 được tổ chức tại hai nước đồng chủ nhà: Ba Lan và Ukraine. Đây là sự kiện bóng đá lớn hiếm hoi được tổ chức tại khu vực Đông Âu trong suốt 50 năm qua. UEFA cũng không lường trước được những rắc rối có thể gặp phải khi tổ chức sự kiện tại đây

– Đầu tiên phải đề cập đến vấn đề khán giả. Chưa bao giờ các trận đấu của Euro mà khán đài lại trống vắng đến thế. Tại Ukraine, giá vé đã được hạ xuống ở mức thấp nhất nhưng khán giả vẫn không hưởng ứng nhiệt tình. Điều này cũng dễ hiểu vì mỗi vé giá từ 35 đến 50 euro, ngốn hết một nửa tháng lương của nhiều người lao động.

– Do ảnh hưởng của khủng hoảng tài chính, ngoại trừ cổ động viên Hà Lan, cổ động viên Thụy Điển, còn hầu hết cổ động viên khách khác không hào hứng sang Đông Âu để xem bóng

– Tại Ba Lan, các cổ động viên Nga, cổ động viên Tây Ban Nha, cổ động viên Croatia còn bị ban tổ chức phạt vì có nhiều hành động thể hiện tính chất phân việt chủng tộc. Tồi tệ hơn, cổ động viên Ba Lan còn văng lời nhục mạ đối với huấn luyện viên và các tuyển thủ của đội bóng Italia.

– Vụ bạo động nguy hiểm giữa cổ động viên Ba Lan với cổ động viên Nga trước khi hai đội chạm trán ở Warsaw thực sự khiến EUFA đau đầu.

– Tham nhũng tại Ukraine trong việc chuẩn bị cho Euro 2012 cũng được bàn tán khắp nơi. Các hợp đồng xây dựng sân vân động, nâng cấp hệ thống đường sá, cơ sở hạ tầng lại được giao cho những nhà thầu, những công ty bí ấn được gọi là sân sau của các quan chức chính phủ.

Những ấn tượng còn đọng lại từ Euro 2012

Mặc dù gặp nhiều rắc rối ngoài dự tính về vấn đề đồng chủ nhà nhưng Euro 2012 vẫn đọng lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng người hâm mộ. Cú đánh đầu ấn tượng của cầu thủ Robert Lewandowski đội tuyển Ba Lan trong trận khai mạc đã tăng thêm sức hấp dẫn cho giải đấu. Đây là kỳ Euro có nhiều bàn thắng bằng đầu nhất trong lịch sử.

Pha cứu bóng của Casillas sau cú dứt điểm bóng cực mạnh của cầu thủ Ivan Rakitic đã cứu giúp đội tuyển Tây Ban Nha không phải dừng bước tại vòng bảng. Cú sút mạnh như đại bác của Balotelli trong trận đối đầu với cổ xe tăng Đức ở vòng bán kết được coi là dấu mốc quan trọng trong sự nghiệp trở thành ngôi sao của cầu thủ này.

Euro không xuất hiện những ngôi sao sáng chói nhưng tên tuổi của Iniesta, Ronaldo, Andrea Porlo, Xavi… đều rất đáng được ca ngợi bởi họ đã mang đến một lối chơi mang tính cống hiến hết sức đẹp mắt.

Ấn tượng đọng lại từ Euro 2012

Xem thêm>> Highlights Euro 2021 Bắc Macedonia

Công tác trọng tài của Euro 2012 cũng được đánh giá rất cao. Ngoại trừ một sai lầm khi không công nhân bàn thắng đã qua vạch gôn của đội tuyển Uckraine, còn lại vấn đề trọng tài khá hoàn hảo.

Xoay quanh Euro 2012 còn nhiều thông tin thú vị nữa có thể bạn chưa biết. Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi nói trên sẽ giúp những người yêu bóng đá hiểu rõ hơn về Euro mùa giải 2012.

Leave a Reply