Học và thi tiếng anh Ielts hiệu quả

Tiếng anh hiện nay được xếp là ngôn ngữ thứ 2 không chỉ ở Việt Nam mà còn đại đa số các nước khác trên thế giới. Bạn muốn đi du học, muốn đi làm việc tại nước ngoài hoặc đơn thuần bạn muốn có một công việc tốt trong nước tiếng anh là một yếu tố quan trọng. Các bạn thường được nghe đến việc học và thi chứng chỉ Ielts, hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu cách học và thi hiệu quả nhất nhé.

Chứng chỉ tiếng anh Ielts là gì

Ielts chín là viết tắt của từ International English Language Testing System nghĩa là kỳ thi chuẩn quốc tế đánh giá năng lực của thí sinh qua 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết. Cho đến thời điểm hiện tại chứng chỉ Ielts vẫn được đánh giá là chứng chỉ tiếng anh có giá trị nhất, phản ánh chính xác trình độ tiếng anh của một người qua cả 4 kỹ năng.

Tại Việt Nam chỉ có duy nhất hai trung tâm có quyền tổ chức thi cấp phép chứng chỉ Ielts đó là IDP và BC. Chứng chỉ Ielts có điểm số cao nhất là 9.0 đây là điểm số tối đa nhưng ở Việt Nam rất ít người đạt được trình độ này.

Chứng chỉ Ielts có giá trị như thế nào

Chứng chỉ Ielts đưa lại nhiều lợi ích cho người theo học và thi đạt. Đây cũng là cánh cửa mở ra đối với những bạn có ước mơ đi du học, muốn tìm kiếm một công việc và định cư ở nước ngoài. Hiện nay ở Việt Nam các doanh nghiệp nước ngoài cũng rất nhiều, tiếng anh là một điều kiện cần khi đăng ký thi tuyển. Nếu bạn có trình độ tiếng anh tốt, có chứng chỉ Ielts điểm cao bạn sẽ có nhiều cơ hội chọn lựa nghề nghiệp tốt hơn để phát triển bản thân.

Cách học và thi tiếng anh Ielts hiệu quả

Đối với những bạn đang có nhu cầu học và thi chứng chỉ Ielts bạn cần xác định lại trình độ của mình hiện tại để có phương hướng học rõ ràng. Bạn có thể làm các bài test, bài thi thử vừa để kiểm tra năng lực vừa để làm quen với các dạng đề thi.

Xác định mức điểm thi mong muốn trong khả năng để lên chiến lược học tập hợp lý nhất. Nếu điểm các bài test chưa được như mong muốn bạn cần tập trung cho kế hoạch học tập nhiều hơn để đạt được. Còn số điểm test khả quan bạn nên xây dựng chiến lược học ở mức cao hơn để có một chứng chỉ với số điểm đẹp hơn.

Vì phần thi bao gồm vả 4 kỹ năng nên quá trình học bạn không nên lơ là trong một phần nào. Hãy nghe thật nhiều để cho việc nhận biết các từ dễ hơn, sau đó bạn ghi lại, đồng thời cũng luyện phát âm nhiều nhé.

Việc học và thi Ielts có thể vì một mục đích nào đó của bạn, nhưng bạn cũng không nên đặt nặng quá về vấn đề này bởi nó dễ gây tâm lý lo lắng. Hãy coi việc học và thi tiếng anh Ielts như một trải nghiêm với bản thân để bạn hoàn thiện bản thân mình và chờ đón những cơ hội mới trong cuộc đời.

 

Leave a Reply