Bỏ túi các tiêu chí chọn bàn phím máy tính văn phòng chất lượng 

Khi sử dụng máy tính văn phòng thì cũng có rất nhiều người dùng quan tâm đến bàn phím máy tính, nhưng đối với các công việc văn phòng chủ yếu sử dụng để soạn thảo thì cũng không cần yêu cầu quá cao. Nhưng bạn vẫn cần phải chọn một bàn phím có chất lượng để có thể đáp ứng được cho các nhu cầu làm việc của bạn. Bài viết dưới đây của An Phát cũng sẽ chia sẻ cho bạn các tiêu chí để có thể chọn được một bàn phím máy tính văn phòng https://maytinhanphat.vn/bo-cay-may-tinh-cu.html chất lượng và phù hợp nhất.

Bàn phím máy tính văn phòng cũng cần phải đáp ứng được các tiêu chí như: thiết kế, êm ái, kích thước, độ nhạy của bàn phím đồng thời thì giá cả cũng phải tương ứng…

Thiết kế

Bàn phím văn phòng HP KUS1206 - Bảo hành 12 tháng | Tin Học Đại Việt

Thiết kế

Văn phòng làm việc là một nơi có không gian sang trọng, lịch sự và sạch đẹp, vì thế nên bàn phím máy tính cũng cần phải đòi hỏi là có thiết kế ổn, không cần phải quá đẹp nhưng cũng không được xấu. Bất cứ một thiết bị nào có trong văn phòng thì đều cần phải quan tâm đến thẩm mỹ và thiết kế. Bởi vì nó sẽ ảnh hưởng rất lớn đến không gian làm việc.

Một bàn phím có thiết kế đẹp và ấn tượng cũng sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Bởi vì nó cũng sẽ tạo cho bạn được sự hứng thú khi sử dụng. Đương nhiên là khi lựa chọn thì bạn sẽ cần ưu tiên bàn phím có thiết kế đơn giản nhưng vẫn sẽ toát lên một vẻ đẹp tinh tế và mềm mại.

Vì đặc thù là môi trường trong văn phòng thế nên bạn không được chọn các bàn phím máy tính có thiết kế hầm hố và lòe loẹt như quán game. Khi chọn những bàn phím như thế cũng sẽ tạo cảm giác rất khó chịu khi người khác nhìn vào và sẽ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ chung của phòng làm việc.

Độ êm ái của bàn phím

Máy Tính Văn Phòng Bàn - Ảnh miễn phí trên Pixabay

Độ êm ái của bàn phím

Bạn cũng đã biết rồi môi trường văn phòng sẽ đòi hỏi sự nghiêm túc và yên tĩnh. Vì thế nên một bàn phím có độ êm ái khi sử dụng và hạn chế tối đa việc phát ra tiếng ồn khi gõ chính là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.

Bàn phím dù có đẹp nhưng phát ra tiếng ồn lớn khi sử dụng thì cũng sẽ không phù hợp trong môi trường văn phòng này, mà nó cũng sẽ thích hợp với các phòng game hơn. Cho dù là đồng nghiệp của bạn có dễ tính đi nữa nhưng việc ngày nào cũng phải nghe thấy tiếng bàn phím lạch cạch họ cũng sẽ rất khó chịu. Vì thế mà lời khuyên của chúng tôi là tốt nhất bạn nên chọn bàn phím êm ái khi sử dụng, đây là một cách để thể hiện cho phong cách lịch sự cho bạn.

Độ nhạy của bàn phím

Do phải sử dụng bàn phím liên tục để soạn thảo nên một tiêu chí rất quan trọng để chọn bàn phím máy tính văn phòng là bàn phím đó phải có độ nhạy tốt, các phím khi gõ không bị cứng và cần phải linh hoạt.

Bàn phím có độ nhạy tốt thì sẽ giúp bạn có thể yên tâm hơn khi soạn thảo mà không cần phải quá lo lắng về chính tả hay thấy mỏi tay, cứng tay khi sử dụng.

Kích thước bàn phím

Có nên sử dụng bàn phím không dây cho máy tính văn phòng?

Kích thước bàn phím

Thông thường thì các văn phòng làm việc sẽ có kích thước không quá lớn, mỗi người sẽ chỉ có một không gian có kích thước vừa phải của mình. Vì thế mà khi mua máy tính và bàn phím thì bạn nên chọn loại bàn phím có kích thước vừa phải và phù hợp nhất với không gian.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các mẫu mã, thiết kế và kích thước khác nhau. Bạn có thể chọn loại phù hợp và đáp ứng được các công việc của mình. Nếu bạn là người soạn thảo nội dung, con chữ thì tốt nhất là nên chọn mẫu bàn phím tenkeyless để tiết kiệm chi phí. Ngược lại nếu như bạn là chuyên viên nhập liệu thì cần chọn mẫu bàn phím fullsize thì thích hợp hơn. 

Chọn loại bàn phím 

Khi bị so sánh về hiệu năng khi sử dụng thì dù là bàn phím có dây hay không dây thì đều sẽ giống nhau cả về cách sử dụng hay lắp ráp. Điểm khác biệt đó chính là bàn phím không dây thì sẽ gọn gàng, tiện lợi hơn. Mà hiện nay thì sự gọn gàng sẽ được dân văn phòng ưu tiên hơn.

Vì thế nên bạn cần chọn một bàn phím không dây để có thể phục vụ tốt nhất cho công việc hàng ngày của mình và giúp cho không gian tại văn phòng của bạn trông gọn gàng, sạch đẹp hơn.

>>> Gợi ý địa chỉ uy tín: Máy tính An Phát, địa chỉ mua bán máy tính cũ chất lượng uy tín hàng đầu tại Hà Nội

Giá cả phù hợp

Bàn phím văn phòng Logitech K120 - Có dây

Giá cả phù hợp

Giá sản phẩm là một yếu tố rất quan trọng mà bạn cần quan tâm. Bàn phím máy tính cho văn phòng thì sẽ không có yêu cầu quá cao như bàn phím máy tính chơi game. Thế nên bạn cần chọn loại bàn phím có giá phù hợp với hiệu năng và điều kiện của mình. Không cần loại bàn phím phải quá cao cấp mà giá quá cao mà chỉ cần bàn phím tầm trung là ổn.

Trên đây là những tiêu chí để có thể chọn bàn phím máy tính văn phòng chất lượng. Bạn cần phải xem xét kỹ các yếu tố để có thể chọn được một bàn phím máy tính có chất lượng tốt nhất. Hy vọng với các thông tin được chia sẻ từ An Phát này sẽ giúp cho bạn lựa chọn được một bàn phím ưng ý nhất.

 

Leave a Reply