Cắt Bao Quy Đầu Có Đau Không?

Cắt bao quy đầu là phương pháp ngoại khoa để chữa trị bệnh lý liên quan đến vùng bao quy đầu. Cắt bao quy đầu có đau không sẽ phụ thuộc vào một số yếu tố cơ bản như phương pháp cắt, bác sĩ thực hiện tiểu phẫu, tình trạng dương vật hiện tại.

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu sâu hơn qua bài viết dưới đây nhé!

Cắt bao đầu có đau không?

Cắt bao quy đầu là phẫu thuật cắt bỏ phần da gây cản trở sự cương cứng của dương vật. Phẫu thuật cắt bao quy đầu được áp dụng với những nam giới phát hiện bệnh viêm quy đầu, dài/hẹp bao quy đầu hoặc nghẹt bao quy đầu.

Hiện nay các bác sĩ đang sử dụng hai phương pháp chính để thực hiện cắt bao quy đầu là phương pháp cắt truyền thống và phương pháp cắt hiện đại bằng tia laser hoặc bằng máy surkon.

Cắt Bao Quy Đầu Có Đau Không?

Phương pháp thực hiện tiểu phẫu chính là yếu tố quyết định cắt bao quy đầu có đau không. Đối với phương pháp truyền thống bác sĩ phải mổ định hình sau đó khâu vết thương lại. Nên trong và sau quá trình phẫu thuật bệnh nhân sẽ cảm thấy đau đớn vì các vết mổ thường rất lớn. Sau phẫu thuật nếu không chăm sóc cẩn thận sẽ dễ bị viêm nhiễm

Xem thêm: https://haumontructrang.com.vn/chi-phi-cat-bao-quy-dau-o-ha-noi-bang-gia-moi-nhat.html

Nếu nam giới lựa chọn cắt bao quy đầu bằng phương pháp tân tiến (cắt bằng laser, cắt bằng máy Surkon) thì quá trình cắt bao quy đầu không hề đau, hạn chế chảy máu và hồi phục nhanh.

Tại sao phải cắt bao quy đầu?

Khi nam giới bị dài/ hẹp bao quy đầu hoặc nghẹt bao quy đầu sẽ gây rất nhiều khó khăn trong cuộc sống sinh hoạt bình thường và đời sống tình dục, thậm chí sẽ là nguyên nhân gây nên vô sinh, ung thư dương vật. Do đó việc cắt bao quy đầu sẽ mang lại được nhiều lợi ích cho nam giới.

Dưới đây là lý do tại sao nam giới mắc bệnh lý về viêm bao quy đầu nên cắt bao quy đầu:

  • Vệ sinh bộ phận sinh dục dễ dàng: Sau hậu phẫu cắt bao quy đầu, nam giới có thể dễ dàng lộn bao quy đầu để vệ sinh dương vật. Loại bỏ được những cặn bẩn, nước tiểu ứ đọng ở đầu dương vật.
  • Hạn chế nguy cơ viêm nhiễm: Dương vật được vệ sinh sạch sẽ nên hạn chế nguy cơ vi khuẩn, virus và ký sinh trùng xâm nhập, từ đó giảm khả năng mắc viêm nhiễm và những bệnh liên quan về sau.
  • Cải thiện chất lượng đời sống tình dục: Phẫu thuật cắt bao quy đầu giúp dương vật trở lại bình thường, cương cứng được mức tối đa mà không có đau đớn gì. Lấy lại được “bản lĩnh đàn ông” nam giới sẽ tự tin hơn trong cuộc sống vợ chồng.
  • Giảm nguy cơ vô sinh, ung thư dương vật: Các bệnh về bao quy đầu là một trong những nguyên nhân gây hoại tử, ung thư dương vật và vô sinh hiếm muộn ở nam giới. Vì thế, khi thực hiện cắt bao quy đầu sẽ giúp nam giới giảm nguy cơ bị ung thư hoặc vô sinh sau này.

Quy trình phẫu thuật cắt bao quy đầu

Cắt bao quy đầu là một phẫu thuật ngoại khoa đơn giản. Nhưng để đảm bảo về mặt thẩm mỹ và không ảnh hưởng đến sức khỏe sau này thì quy trình phẫu thuật cắt bao quy đầu cần đảm bảo tối thiểu các bước sau.

Cắt Bao Quy Đầu Có Đau Không?

1. Khám lâm sàng và thực hiện các xét nghiệm

Trước khi thực hiện bác sĩ sẽ khám lâm sàng và làm các xét nghiệm để chẩn đoán tình trạng dương vật. Nếu tình trạng bộ phận sinh dục của bệnh nhân đang bị viêm nhiễm, bác sĩ sẽ chỉ định điều trị viêm trước sau đó mới thực hiện thủ thuật.

Nếu nam giới không mắc bệnh lý nào khác thì sẽ tiến hành một số xét nghiệm: xét nghiệm tốc độ đông máu, xét nghiệm công thức máu… và bác sĩ sẽ tư vấn những phương pháp cắt bao quy đầu đồng thời minh bạch mọi chi phí cho cuộc phẫu thuật để nam giới tham khảo từ đó đưa ra quyết định.

2. Thực hiện phẫu thuật cắt bao quy đầu

Đầu tiên bác sĩ sẽ vệ sinh, sát khuẩn sạch sẽ vùng dương vật sau đó gây tê tại chỗ. Sử dụng các phương pháp cắt bao quy đầu để thực hiện phẫu thuật.

Hiện nay bác sĩ đang sử dụng 3 phương pháp để thực hiện cắt bao quy đầu, cụ thể như:

3. Phương pháp cắt bao quy đầu truyền thống

Quá trình thực hiện phẫu thuật: Bác sĩ sẽ tiến hành mổ phần bao quy đầu, định hình sau đó cắt đi những phần da dư thừa. Cuối cùng sẽ dùng chỉ tự tiêu khâu vết mổ. Kết thúc phẫu thuật cắt bao quy đầu.

Các vết mổ của phương pháp này khá lớn, sẽ gây đau trong và sau phẫu thuật. Nếu không chăm sóc cẩn thận đứng cách vết mổ sẽ dễ bị nhiễm trùng.

Phương pháp đơn giản, không yêu cầu máy móc kỹ thuật cao nên phương pháp này có chi phí phẫu thuật rẻ hơn so với các phương pháp hiện đại khác.

Tham khảo: https://www.benhvien108.vn/trien-khai-phong-kham-tiet-nieu-%E2%80%93-nam-khoa-tai-benh-vien-twqd-108.htm

Leave a Reply